5 อันดับ Whisky ที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้

WHISKY ที่ผู้คนสนใจที่สุดในตอนนี้ ทางร้านของเราจึงนำมาทำคอนเท้นเพื่อให้ทุกคนที่กำลังมองหาวิสกี้เพื่อใช้ในการสรรสรรค์ในงานต่างๆได้เข้ามาศึกษารสชาติก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ 🥃🥃🥂

อันดับที่ 1 Glenfiddich 12 Years Old

เหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป้นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือทุกคนในวงการเรียกว่า Single Malt มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตรวมทั้งยังมีวัตถุดิบหลัักได้แก่ข้าวบาร์เลย์ไปหมักลงในทั้งไม้ทั้งหมดสามถังด้วยกัน ได้แก่ถังไม้โอ๊คอเมริกัน ถังไม้โอ๊คพันธุ์ยุโรปและถังไม้โอ๊คพันธุ์เชอรี่ด้วยกรรมวิธีในการผลิตตามแบบฉบับ Speyside ที่ทำให้เหล้าชนิดนี้มีอายุยาวนานถึง 12 ปี

มีรสชาติและกลิ่นสัมผัสที่ยอดเยี่ยมเต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายและรสสัมผัสของดอกไม้และผลไม้ ข้าวมอลต์และต้นโอ๊กซึ่งมีเสน่ห์น่าดึงดูดมาก รวมทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระยะสัมผัสลิ้นที่ค่อนข้างยาวนานและมีควมละมุนอย่างยิ่ง นอกเหนือจากนี้ยังมีระดับปริมาณแอลกอฮล์ 40%

อันดับที่ 2 Label 5 whisky

นำธัญพืชท้องถิ่นชั้นดีที่เป็นพระเอกสำคัญสำหรับโรงกลั่นเหล้าวิสกี้จากประเทศฝรั่งเศสอย่าง Glen Moray เพื่อสร้าสสรค์วิสกี้ชั้นดีอีกหนึ่งสูตรจากวิสกี้แห่งตระกูล Label5 เพื่อให้เนื้อสัมผัสคงความสดชื่นใหม่อยู่ตลอดโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมจากผลไม้หลากหลายชนิด และมีความนุ่มละมุนและบางเบาที่ทำให้คุณเคลิบเคลิ้มได้โดยไม่รู้ตัว แอลกอฮอล์ 40%

อันดับที่ 3 monkey sholder

วิสกี้ผลิตโดยโรงกลั่นของวิลเลียมแกรนท์ กลุ่มได้เปิดเผยในความตั้งใจต้องมีความยุติธรรม จึงได้พิสูจน์ monkey sholder ทำให้มีคุรภาพที่ดีเต็มรุปแบบ ได้นามว่า เป็นสก๊อตวิสกี้ที่ ทันสมัยที่สุดในโลก และยังเป็นที่ขายดีในบรรดาบาร์ระดับไฮเอนด์ชั้นนำของทั่วโลก

มีกลิ่นหอมของเชอร์รี สตรอว์เบอร์รี ซีททรัส วานิลลา โกโก สไปซีเฮิร์บ เช่น อบเชย กานพลู และจันทร์เทศ นอกนั้นยังมี มินต์ น้ำผึ้ง เปลือกส้ม ลูกแพร์อบกรุ่น ๆ ขนมปังบัทเทอร์สกอตช์ ถั่วคั่ว ข้าวบาร์เลย์ โอค ชอกโกแลต จบด้วยวานิลลา เปลือกส้ม เปปเปอร์มินต์ เฮิร์บชุ่ม ๆ และสไปซี

อันดับที่ 4 Glenfiddich 15 Years Old

Glenfiddich 15 เป็นหนึ่งในตัว Single Malt ที่ขายดีที่สุุดในโลก ผลิตจากสกอตแลนด์ วิสกี้มีหลายแบบและมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปอย่างขวดนี้คือหนึ่งในตัว Single Malt เป็นวิสกี้ที่ยอดเยี่ยม บางคนคงสงสัยกันว่า Single Malt คืออะไรวันนี้มีคำตอบมาให้เช่นกัน วิสกี้นั้นมีเป็นเหล้ากลั่นชนิดนึงที่มีการนำข้าวสายพันธุ์ดีมาใช้ในการหมักเหล้า ส่วนผสมส่วนใหญ่นั้นเป็นธัญพืชและข้าวหมัก บ่มไว้ด้วยกัน มาทำความรู้จักกับวิสกี้ตัวนี้กันค่ะ

มีรสชาติดีเยี่ยมที่สุด ผลิตจากสกอตแลนด์ มีสีน้ำตาลทองเข้ม นุ่มลึก เข้มข้น มีกลิ่นหอมชะเอมเทศและเปลือกส้มแห้งตั้งแต่เปิดขวด รสหวานนุ่มลิ้น มีความเผ็ดเล็กน้อย มีกลิ่นของน้ำผึ้ง ชะเอม อบเชย ลูกเกดอ่อน ได้กลิ่นกรุ่นๆของไม้โอ๊ค ในการดื่มนั้นคนส่วนใหญ่มักจิบเพราะดีกรีค่อนข้างสูง

อันดับที่ 5 Macallan 12 Sherry Oak Cask

Macallan 12 Sherry Oak Cask เป็นความคลาสสิกที่สุดที่บ่มจากถังไม้เชอร์รี่และเป็น Sigle Malt ที่ยอดเยี่ยม ผลิตจากโรงงานกลั่นที่ใหญ่ที่สุดในสก็อตแลนด์บ่มด้วยถังไม้เชอร์รี่กว่า 12 ปี ทำให้มีรสชาติที่หลากหลายของผลไม้นานาพันธุ์ ได้รับขนานนามในหนังสือ Kindred Spirit ว่าเป็น Single Malt ที่ดีที่สุด

เป็นเหล้าที่มีกลิ่นหอมหวานสัมผัสได้ถึงลูกเกดดอกแอปเปิ้ลสดและยังมีกลิ่นของแอปเปิ้ลที่ผสานกับบรั่นดี ผสมอยู่กับกลิ่นที่หอมหวานของเชอร์รี่และน้ำเชื่อม โน๊ตของลูกเกด ลูกพลัม ลูกแพร์ เครื่องเทศอบ ซิการ์และพรีกไทย

https://www.รีวิวเหล้านอก.com/the-macallan-12-year-old-sherry-oak/
รีวิวGlenfiddich 15 Year – Bing images

ใส่ความเห็น