5 ไวน์แดงขายดีประจำปี 2022

สำหรับคอไวน์แล้วความแตกต่างของรสชาติและกลิ่นไวน์คือจุดเด่นของการดื่ม และสตอรี่ต่างๆของไวน์เองก็เป็นที่น่าสนใจ วันนี้เราจะมาแนะนำไวน์แดงที่ขายดีประจำปี 2022 เป็นไวน์ที่มาจากตระกูลเดียวกันแต่รสสัมผัสและรสชาติต่างกัน มาดูกันว่ามีรไวน์แดงตัวไหนที่ติดอันดับกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะอันดับที่ 1 Robert Mondavi Private Selection Cabernet Sauvignon


เรียกได้ว่าเป็นไวน์ที่คอไวน์ส่วนใหญ่เลือกดื่มและเป็นไวน์ที่มีบอดี้หนัก แต่มีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นผลไม้เบอร์รี่ต่างๆผสานกับกลิ่นหอมของวานิลลาและกาแฟผสมกลิ่นไม้โอ๊คนิดๆ ลงตัวสุดๆ
อันดับที่ 2 Robert Mondavi Private Selection Cabernet Sauvignon Aged in Bourbon Barrels


ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เป็นไวน์ที่ได้รับการรับรองด้วยรางวัลและคะแนนจะนักวิจารณ์ไวน์อย่างล้นหลาม ด้วยรสชาติที่มีความซับซ้อน และมีกลิ่นหอมของผลไม้ แครกเกอร์เกรแฮม, น้ำตาลทรายแดง, ช็อกโกแลตนม, กาแฟและควัน พายบลูเบอร์รี่, พราลีน, คัสตาร์ดวานิลลาหวาน, คาราเมลและมอคค่า แทนนินนุ่มและสัมผัสของโอ๊ค

อันดับที่ 3 Robert Mondavi Private Selection Heritage Red Blend


 เป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในไทยเพราะมีกลิ่นและรสชาติที่ใครๆหลายคนชอบ มีสัมผัสรสชาติที่ดีและไวน์ชนิดนี้ยังมีกลิ่นและรสชาติของผลสตรอเบอร์รี่ ขนมทาร์ตรสราสเบอร์รี่ ผลเชอร์รี่ โคล่าและนมช็อกโกแลตผสมกันอย่างละนิดอย่างละหน่อยจนได้รสสัมผัสที่ลงตัว สาวๆน่าจะชอบ

อันดับที่ 4 Robert Mondavi Private Selection Rum Barrel Aged Merlot 2019


เป็นไวน์ที่มีกลิ่นหอมของกากน้ำตาลเมเปิ้ลและพลัมสีดํา แต่ได้รสชาติที่สมดุลของบ๊วยและบลูเบอร์รี่ ที่ถูกหมักในถังรัมหรือถังโอ๊ก ทำให้กลิ่นที่แสดงออกมามีกลิ่นของของมะพร้าวเผา, กากน้ำตาล, และวานิลลา

อันดับที่ 5 Splendor Cabernet Sauvignon


 เป็นไวน์อีกตัวที่คอไวน์หลายคนชื่นชอบและเป็นไวน์ที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดดื่ม เพราะดื่มง่าย หอม อร่อย ผลิตจากองุ่น Cabernet Sauvignon ชัดเจนด้วยกลิ่นของมัลเบอร์รี่ เบอร์รี่ดำและผสานกับกลิ่นยาสูบอ่อนๆ สัมผัสรสชาติของเบอร์รี่ป่าและแบล็คเคอร์แรนท์และมีความฝาดจางๆที่ใต้ลิ้น แต่บอร์ดี้แน่นไวน์แดง 5 อันดับนี้เป็นไวน์ที่คอไวน์ส่วนใหญ่เลือกดื่มด้วยราคาที่ไม่ได้สูงมาก แต่คุณภาพอัดแน่นเต็มขวด และไวน์แต่ล่ะขวดนั้นมีส่วนผสม กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป สำหรับมือใหม่ที่อยากหัดดื่มลองเลือกรสชาติที่คุณเองชอบ สตอรี่ของไวน์แต่ละขวดนั้นมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทุกขวดมีเรื่องราวและการผลิตไวน์คุณภาพแต่ละขวดนั้นบอกได้เลยว่าเกินราคาที่คุณได้มาอย่างแน่นอน ใครที่อยากรู้ว่าไวน์ 5 ขวดนี้มีที่มาอย่างไรบ้างลองไปอ่านดูใน HOME – Dutypm รับรองว่ามีเรื่องที่น่าสนใจให้อ่านอยู่มากมายเลยค่ะ
อ้างอิง
Robert Mondavi – Private Selection Merlot Rum Barrel Aged 2018 – Linwood Wine & Liquor Company at Hudson Lights
HOME – Dutypm

ใส่ความเห็น