Montes Alpha Cabernet Sauvignon สุดยอดไวน์ยอดนิยมของคนไทย

Montes Alpha Cabernet Sauvignon  เป็นไวน์ของชิลีถือได้ว่าเป็นไวน์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ซึ่งไวน์ของชิลีนั้นจะมีรสชาติที่ค่อนข้างถูกปากเป็นอย่างมาก แถมยังมีราคาที่ถูกและไม่แพงจึงเป็นที่นิยมมากในไทย

เป็นไวน์แดงที่มีความนิยมอันดับต้น ๆ เป็นไวน์ที่มีสีแดงเข้ม รสชาติไวน์จะเต็มไปด้วยรสชาติของสตรอเบอรี่สุกผสมแบล็กเคอเเรนท์และลูกเกดสสีดำ โดยกว่าจะมาเป็น Cabernet Sauvignon ได้จะต้องผ่านการหมักที่ต้องใช้ระยะเวลาอย่างมาก เพื่อที่จะลดความฝาดอันรุนแรงขององุ่น เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด เป็นไวน์ที่ให้อารมณ์ความรู้สึก มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ พร้อมกลิ่นของแบล็คเคอร์เรนท์ ช็อกโกแลตที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว มีรสชาติซับซ้อน ไวน์ชนิดนี้เหมาะกับการนำไปรับประทานร่วมกับอาหารหลายประเภทอย่างเช่น เนื้อสเต็กย่าง เนื้อต้มเปื่อย เนื้อแกะ หรือ ชีสต่าง ๆ

Montes Alpha Cabernet Sauvignon

Cabernet มีอายุ 15 เดือน ในถังไม้โอ๊คคุณภาพดีของฝรั่งเศส มีสีทับทิมที่เข้มข้น พร้อมกลิ่นของเเบล็กเคอเเรนท์

ช็อกโกแลตและกลิ่นของซิการ์ซึ่งเป็นการผสมผสานอย่างลงตัว เมื่อดื่มจะให้รสชาติซับซ้อนในปาก ควรรินไว้ในแก้วอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อเป็นการรักษากลิ่นและรสชาติได้ดียิ่งขึ้น

ไวน์ชนิดนี้เหมาะกับการทานคู่กับเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อตุ๋นหรือชีส ซึ่งมีสัมผัสที่ลงตัวมากเมื่อทานคู่กัน

ไวน์ชนิดนี้เหมาะกับผู้ใหญ่ที่มีความสุขุมนุ่มลึกและเหมาะกับผู้ที่ต้องการดื่มเพื่อสุขภาพช่วยในด้านการไหลเวียนโลหิต หากคุณอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งดังที่กล่าวมา Montes เหมาะกับคุณที่สุดแล้ว

Cabernet Sauvignon (คาเบอร์เน่ต์ โซวีนยอง) เป็นราชาพันธุ์องุ่นที่ยืนเป็นหลักให้กับไวน์แดง เพราะทำไวน์ได้หนักแน่นมากๆ ไวน์ที่ทำจากองุ่นพันธุ์นี้ เมื่อหมักแล้วจะมีแทนนินเข้มมาก ต้องบ่มในถังโอ๊คอีก 15 – 30 เดือน แล้วบรรจุขวดให้มีพัฒนาการต่อเพื่อให้แทนนินนุ่มลง เป็นไวน์ที่เก็บได้นาน ยิ่งเก็บนานยิ่งมีกลิ่นรสซับซ้อน

ไร่องุ่นพันธุ์ Cabernet ที่ใช้ทำไวน์

อ้างอิง:
Montes Alpha Cabernet Sauvignon | WINE-NOW.ASIA
ไวน์ชิลี ยี่ห้อไหนดี รสชาติถูกปากชาวไทย เราแนะนำ 2 ยี่ห้อนี้! – Rosati Winery (rosatiwinerymuseum.com)
5 อันดับไวน์แดงยี่ห้อดัง – วิธีดื่มไวน์อย่างไรให้อร่อย พร้อมเทคนิคการหมัก และเก็บไวน์แดงอย่างมีคุณภาพ (iamatrade.com)
สเต๊กเนื้อสวยๆ – Bing imagesสเต๊กเนื้อแกะ – Bing imagesHard Cheese – Google Search
มอนเตส Montes | เหล้านอก วิสกี้ ไวน์ พรีเมี่ยม (alcoholdrinkstore.com)
Cabernet Sauvignon (คาเบอร์เน่ต์ โซวีนยอง) ราชาแห่งพันธุ์องุ่น (winevenezia.blogspot.com)

ใส่ความเห็น